Mặc dù nấm linh chi vàng còn ít được biết đến so với nấm
linh chi đỏ những chúng đã được nhiều người đánh giá cao về những công dụng sức
khỏe.
Công dụng của nấm linh chi vàng Hàn Quốc
– Nấm Linh Chi có tác dụng điều trị
đau nhức rất tốt.
– Chống dị ứng, kháng viêm, kháng
khuẩn, chẳng hạn như vi khuẩn staphylococca, streptococci, bacillus pneumoniae.
(Có thể do tính tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch.)
– Kháng độc tố, nhờ vào tính đào
thải đuợc gốc tự do.
– Hỗ trợ trong quá trình điều
trị ung thư.
– Làm cân bằng huyết áp.
– Nấm Linh Chi có tác dụng cường tâm
(trợ tim), làm hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch.
– Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm
ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt.
– Giảm cholesterol toàn phần, làm
tăng nhóm lipoprotein tỷ trọng cao trong máu, trợ tim, chống xơ cứng thành động
mạch.
– Linh chi có khả năng ổn định đường
huyết ở những người bị bệnh đái tháo đường do trợ giúp quá trình tạo glycogen,
tăng cường oxy hóa acid béo, giảm tiêu hao glucose.
– Linh chi có tác dụng tốt tới các
bệnh gan mãn tính nhờ vào tác dụng nâng cao chức năng gan, giải độc mát gan.
– Tác dụng bổ khí, làm tăng hệ thống
miễn nhiễm của cơ thể.
– Trị đau nhức, mất ngủ; chống dị
ứng và ung thư, tăng cường hoạt động của nang thượng thận.
– Làm cho da dẻ hồng hào, điều hoà
kinh nguyệt, trị rụng tóc.
– Giúp cơ thể luôn tươi trẻ và gia
tăng tuổi thọ.
Cách dùng nấm linh chi vàng Hàn Quốc
– Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng
với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút
rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng
lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.
– Cho Linh chi khô đã rửa sơ hoặc
không rửa (Vì bào tử Linh chi dùng được) khoảng 20g –> 30g xát lát, vào 2
lít nước và đun sôi rồi để nhỏ lửa và đun nước khoảng 15phút, sau đó uống nóng
hoặc cho vào tủ lạnh, uống dần trong ngày, có thể thêm đường hoặc mật ong, táo
khô tùy ý. Bã Linh chi còn lại nấu tiếp nước hai như trên.
Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được
nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun
như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước
linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi
phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
Lưu ý: Nấm linh chi không phải là
thuốc ,không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét