Nấm linh chi đỏ thái lát mỏng từ
nguyên tai nấm linh chi đỏ linh chi đỏ còn nguyên bào tử, loại nấm này có vị
đắng đậm thơm chứa nhiều thành phần dược chất Polysaccharides, Triterpenes,
Germanium ..và rất nhiều khoáng chất vi lượng ,các vitamin, axid amin..
Công dụng của nấm linh chi đỏ thái lát
Tác dụng hiệu quả đối với một số
loại bệnh liên quan đến bệnh gan, rối loạn lippit trong máu , gan nhiễm mỡ, u
xơ, đau nhức xương khớp,tiểu đường, cao huyết áp,tim mạch và một số bệnh liên
quan đến hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ xương khớp và
đặc biệt loại nấm linh chi đỏ linh chi đỏ chuyên dùng hỗ trợ điều trị cho bệnh
nhân đang trong giai đoạn hóa xạ trị điều trị ung thư, HIV..
Nấm linh chi đỏ thái lát tiện dùng
cho người già yếu ,sức khỏe kém ,đang điều trị bệnh hoặc cần dùng để ngăn ngừa
bệnh có công việc bận rôn tiết kiệm được thời gian đun nấu,có thể hãm nhanh với
nước sôi giống cách hãm trà trong thời gian ngắn dễ tan ra các thành phần dược
chất mà không cần phải đun nấu tốn quá nhiều thời gian.
Cách dùng nấm linh chi thái lát
Cho khoảng 30 gam đến 50 gam nấm linh
chi đỏ thái lát ( không cần rửa) nấu nhanh trên bếp với 2 lít nước trong vòng
15 phút cho sôi kỹ sau đó để âm ấm rồi uống, sau khi dùng hết nước nấu đợt 1
tiếp tục châm nước và nấu thêm được 3 đến 4 lần khi nào nước nhạt màu nhạt vị
thì bỏ bã đi.
Đối với người giày yếu, thiếu máu,
có thể hầm soup kết hợp với các vị thuốc Bắc, giò heo, gà ác,chân gà..dùng để
bồi bổ sức khỏe. Riêng đối với trường hợp người già yếu thường bị đau nhức
xương khớp, nam giới yếu sinh lý có thể ngâm với rượu và dùng mỗi ngày trước
khi đi ngủ .
Tùy theo trọng lượng ,cơ địa
của mỗi người sẽ khác nhau nếu như cơ thể có bị mắc bệnh hoặc đang
điều trị bệnh phải sử dụng thuốc tây mỗi ngày thì cẩn phải dùng nấm linh
chi theo đúng liều lượng thì mới có tác dụng hiệu quả.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét