Nấm linh
chi đỏ Hàn Quốc đã được chứng minh khả năng làm giảm lượng đường gluco trong
máu đồng thời tăng cường khả năng tiết insulin của các tế bào be-ta,
mà không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào đối với các cơ quan
khác.
Nấm linh chi trong việc đẩy quá trình tiết Insulin
Tác dụng của nấm Linh
Chi trong việc giảm lượng đường máu cũng như tăng tiết insulin của
tuyến tụy đã được xác định, do hoạt chất polysaccharides làm tăng khả
năng hấp thụ canxi của các tế bào tuyến tụy, dẫn đến việc sản sinh
hoặc bài tiết các nội tiết tố insulin.
Điều đó chứng tỏ rằng sự
xâm nhập của canxi vào các tế bào beta tuyến tụy tạo nên sự sản sinh các
hormon.
Acta Pharmacol Sin. 2005 tháng ba :
26 (4) :193-5 Tác dụng hạ đường huyết của polysaccharides trong nấm Linh Chi
đỏ . Wang HN , Khau PB . Đại học Bắc Kinh , Trung Quốc.
Nấm linh chi trong việc duy trì mức độ đường trong máu
Nấm Linh Chi đã được chứng minh
tác dụng đáng kể trong việc giảm lượng đường trong máu, đồng thời
gây ra từ 1 đến 4 lần khả năng kích thích tiết insulin của các
tế bào be-ta tuyến tụy.
Tuyến tụy là một bộ phận có
nhiều chức năng.
Nó liên quan đến sự sản sinh các enzyme và các kích
thích tố cần thiết khác đối với hệ tiêu hóa. Các tế bào be-ta
của tuyến tụy có chức năng sản sinh insulin, một loại hóc môn đưa
đường gluco vào tế bào.
Nấm Linh Chi đỏ đã được chứng
minh khả năng làm giảm lượng đường gluco trong máu đồng thời tăng cường
khả năng tiết insulin của các tế bào be-ta, mà không gây ra bất kỳ
một tác dụng phụ nào đối với các cơ quan khác.
Tạp chí Khoa học Singapore , 26 (2)
. PP 41-46 . Hạ đường huyết , insulin , và hoạt động bài tiết độc tố của
nấm Linh Chi đỏ. Mhd . Natalina Adline , TanWong, MHD Amaya Cris, Yi Ling,
Mabel Lim, Singapore .
Nấm linh chi trong việc ngăn chặn sự thoái hóa các tế bào be-ta
Nấm Linh Chi có tác dụng ngăn
chặn các tổn hạn do alloxan gây ra đối với các tế bào be-ta
tuyến tụy, nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường.
Alloxan là một hợp chất độc hại, gây
ra sự tẩy trắng một số protein . Nó có liên quan chặt chẽ đến các
bệnh tiểu đường tuýp 1 do khả năng phá hủy các tế bào sản xuất
insulin của tuyến tụy.
Nấm Linh Chi có tác dụng bảo
vệ các tế bào be-ta tuyến tụy khỏi các gốc tự do, được tạo ra từ các hợp
chất Alloxan bằng cách trung hòa chúng với polysaccharides và các chất
chống oxy hóa của Linh Chi.
Khoa học đời sống . 2006 ngày 12
tháng 3 , 73 (28) :237-19 . Tác dụng bảo vệ của cơ thể của
polysaccharide trong nấm Linh Chi đỏ đối với các thiệt hại tuyến
tụy gây ra bởi alloxan. Linyi HM , Je JH , Huiling E , Ziqian ZB , Đại
học Bắc Kinh , Trung Quốc .
Nghiên cứu lâm sàng đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2
Trung tâm nghiên cứu và đánh giá
hiệu quả an toàn của các chiết xuất Polysaccharide trong nấm Linh Chi đỏ, đã
điều trị một nhóm71 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.
Một nửa nhóm này
được sử dụng các chiết xuất từ nấm Linh Chi đỏ, nửa con lại dùng
giả dược trong 14 tuần. Sau 14 tuần, tất cả trong số họ đã được ghi
nhận các dấu hiệu thay đổi.
Sau 14 tuần, nhóm được điều trị
bằng các chiết xuất từ nấm Linh Chi cho thấy sự giảm đáng kể các
glycosylated hemoglobin của dòng A1c, giảm đáng kể mức đường gluco
plasma, trong khi các nhóm được điều trị bằng giả dược không thay đổi
thậm chí còn tăng nhẹ trong tất cả các thông số thử nghiệm.
Inte D Mid Mushr năm 2007, 8 ( 1 )
:32- 8 Chương I/II, Nghiên cứu về chiết xuất nấm Linh Chi đỏ đối với
các bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.
Cai Chengjun New Zealang ; A.
Harris; Nengyi , Singapore
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét